1

Riot Games treo thưởng hơn 2 tỷ cho ai tìm ra lỗi trong hệ thống chống hack của Valorant

Trong nỗ lực chống gian lận, Riot Games đang treo thưởng đến 100,000 đô la cho những ai tìm thấy lỗ hổng trong hệ thống anti-cheat của Valorant.

Chỉ vừa bước vào giai đoạn thử nghiệm, Valorant cũng không tránh được kiếp nạn đối mặt với lũ hacker. Dù đã thẳng tay khóa tài khoản gian lận nhưng công cuộc chống hack là một cuộc chiến trường kỳ và không hề đơn giản. Trong nỗ lực giữ gìn môi trường trong sạch cho game, Riot đang treo thưởng đến 100,000 đô la (~2,43 tỷ đồng) cho bất cứ ai có thể tìm thấy lỗ hổng trong hệ thống chống hack Vanguard của Valorant.

[​IMG]


Thông tin chi tiết game thủ có thể tìm đọc trên HackerOne, nơi hacker có thể kiếm tiền bằng cách phát hiện và khắc phục các lỗi bảo mật cho các công ty. Về cơ bản thì mức tiền thưởng bạn có thể nhận được từ Riot Games phụ thuộc vào độ nghiêm trọng của lỗi, lỗi càng nguy hiểm thì tiền thưởng càng nhiều. Thấp nhất là 25,000 đô (gần 600 triệu) nếu phát hiện ra lỗi liên quan đến ăn cắp thông tin người dùng và cao nhất là 100,000 đô cho lỗi cho phép tin tặc xâm nhập trực tiếp vào máy tính.

Sẵn sàng chi ra một số tiền thưởng không hề nhỏ chứng tỏ Riot đang vô cùng cương quyết đối đầu với lũ gian lận trong game. Để mang ra so sánh thì có lẽ chưa công ty nào mạnh tay được như Riot Games. Chẳng hạn, Nintendo chỉ đưa ra mức thưởng dao động từ 100-20,000 đô la cho ai tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 3DS và Switch. Valve chỉ đồng ý bỏ ra tầm 2,000 đô cho một lỗi tùy thuộc độ nghiêm trọng và Rockstar Games cao nhất cũng chỉ là 10,000 đô cho một lỗi nguy hiểm trong Grand Theft Auto Online và Red Dead Redemption Online.

[​IMG]


Riot Games quyết định nhờ chính các game thủ giúp đỡ sau một tuần đầy tranh cãi về hệ thống chống gian lận Vanguard của công ty. Rất nhiều người chơi phàn nàn và lo lắng về việc Vanguard luôn được chạy ngầm trong máy tính, ngay cả Valorant có được mở hay không. Hãng game thì khẳng định Vanguard đã được kiểm tra nghiêm ngặt về bảo mật nhưng vẫn sẵn sàng chi một số tiền lớn nếu có bất cứ lỗi nào được phát hiện ra.

“Chúng tôi muốn người chơi thật sự an tâm khi chơi các trò chơi của mình nên sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn. Nếu bạn tìm thấy bất cứ lỗ hổng nào trong Vanguard, hãy báo cáo với chúng tôi ngay lập tức.”

Valorant hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, người chơi bây giờ vẫn có cơ hội nhận được key beta bằng cách chăm chỉ xem livestream Valorant trên Twitch.


Cập nhật tin tức và tham gia thảo luận cùng cộng đồng Valorant Việt Nam tại đây:

  • Group: https://www.facebook.com/groups/ValorantVN/

  • Fanpage: https://www.facebook.com/ValorantFPS/


Đăng bởi: 188bet

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply