1
2

Ping cao trong Valorant là do đại dịch Covid-19

Nhu cầu sử dụng internet tăng cao trong thời kỳ dịch bệnh chính là nguyên nhân gây ra sự cố ping cao trong Valorant.

Một tháng Closed Beta, Valorant đã khẳng định sức hút của mình khi thu hút được lượng người chơi vô cùng đông đảo. Tuy mọi thứ về cơ bản diễn ra khá suôn sẻ nhưng game cũng không tránh khỏi một số vấn đề muôn thuở như gian lận, phân biệt giới tính và gần đây là lỗi ping cao. Mặc dù không thể chứng minh được rõ ràng nhưng theo Riot Games thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ping cao trong Valorant là do nhu cầu sử dụng internet tăng đột biến trong giai đoạn mọi người phải cách ly ở nhà chống dịch.

[​IMG]


Ping cao hẳn là nỗi ám ảnh của tất cả game thủ. Nó gây ra các hiện tượng như giật lag, chuyển động không mượt mà chính xác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm chơi game. Không chỉ khiến thua trận, nhiều khi bạn còn bị đồng đội chửi oan vì phá hỏng trò chơi của họ. Theo ông Dave Heironymus – Giám đốc kỹ thuật của Valorant thì có 2 nhân tố chính dẫn đến vấn đề ping cao trong game: lưu lượng sử dụng internet gia tăng đột biến và cách ly xã hội khiến Riot Games khó khăn trong việc mở thêm các máy chủ mới. Có thể thấy cả hai nguyên nhân này đều là những hệ quả của đại dịch Covid-19.

“Chúng tôi đang tích cực giải quyết nhưng sự cố này chắc chắn không thể xử lý một sớm một chiều, đặc biệt trong bối cảnh yêu cầu sử dụng internet của mọi người tăng cao đột biến như hiện nay”, ông cho biết.

[​IMG]


Thực tế thì trong thời gian cách ly tại nhà, nhu cầu sử dụng mạng tăng lên cũng là điều dễ hiểu. Theo báo cáo của New York Times vào đầu tháng trước, mức sử dụng Netflix đã tăng 17%, Twitch tăng 19,7% và Youtube tăng 15,3%. Để giảm áp lực, Netflix đã giảm thiểu chất lượng phát sóng ở châu Âu, Youtube cũng chỉ cho phép người xem video ở độ phân giải thấp nhưng việc này cũng không hiệu quả là bao khi người dùng đổ xô đến các dịch vụ trò chuyện trực tuyến như Zoom để làm việc và cũng có nhiều thời gian hơn để xem video trên Tiktik, up ảnh Instagram. Chính điều này đã gây nhiều tác động đến các trò chơi trực tuyến chứ không riêng gì Valorant.


Trong nỗ lực khắc phục vấn đề ping cao, Riot Games đang cố gắng mở nhiều máy chủ nhất có thể để những người chơi trong cùng một khu vực có thể dễ dàng kết nối với nhau. Mặc dù dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn nhưng nhà phát triển đã vừa mở thêm server ở Hàn Quốc, Brazil, Mỹ Latin và chắc chắn trong tương lai sẽ có thêm nhiều máy chủ được mở nữa để đem lại cho người chơi trải nghiệm tốt nhất.

Để cập nhật tin tức và tham gia thảo luận cùng cộng đồng Valorant Việt Nam, mời độc giả truy cập địa chỉ:

  • Group: https://www.facebook.com/groups/ValorantVN/

  • Fanpage: https://www.facebook.com/ValorantFPS/


Đăng bởi: 188bet

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply