1
2

Michael Bisping thú nhận từng hối hận khi chọn đấu Kelvin Gastelum – 188bet

Nhà cựu vô địch UFC thừa nhận quyết định đấu Kelvin Gastelum trong thời gian ngắn là một sai lầm của anh trong quá khứ.

Michael Bisping thú nhận từng hối hận khi chọn đấu Kelvin Gastelum

  • Huyền thoại George St-Pierre và tâm lý tập luyện của võ sĩ giữa mùa dịch
  • Ủy ban Thể thao Nevada dập tắt hi vọng trở lại Las Vegas sớm của UFC
  • Kamaru Usman lí giải vì sao mối “tư thù” với Jorge Masvidal trở nên nghiêm trọng

Chủ đề con mắt giả của Michael Bisping – cựu vô địch UFC Middleweight từng khiến nhiều fan phải ngạc nhiên. Nhất là khi họ biết được tay đấm người Anh đã phải chịu những chấn thương tăng nhãn áp từ năm 2013 và vẫn kiên trì thi đấu để giành đai vô địch tới khi giải nghệ năm 2017.

Từng chia sẻ chấn thương mắt bắt đầu sau cú đá của Vitor Belfort tại UFC on FOX 7, Bisping cho biết có 2 lần chấn thương mắt tái phát khiến anh phải đi tới quyết định giải nghệ. Đó chính là khi “The Count” để mất đai vào tay George St-Pierre và thua Kelvin Gastelum trong trận đấu cuối cùng của mình.

“Tôi đánh với St-Pierre và để thua, anh ta biết tôi gần như bị mù một mắt và nhắm vào đó. Vài tuần sau, tôi bay tới Thượng Hải để đánh với Gastelum và bị hạ gục một lần nữa. Tôi nghĩ rằng mọi chuyện vẫn ổn cho tới khi kết thúc trận đấu.”

Michael Bisping thú nhận từng hối hận khi chọn đấu Kelvin Gastelum
Kelvin Gastelum là đối thủ cuối cùng của Michael Bisping. (Ảnh: BleacherReports)

“Nhưng ở buổi tiệc sau trận, tôi ngồi trong hộp đêm và một mắt gần như không thấy gì. Tôi cố nhìn nhưng chỉ là những ánh chớp sáng liên hồi. Lúc đó tôi đã rất sợ hãi, tôi biết mình bị bong giác mạc trước đây. Tôi bắt đầu hoang mang, nốc một vài cốc rượu và lo sợ rằng mình có thể bị mù sau đó.” – Bisping chia sẻ.

Tay đấm người Anh cho biết, chứng bong võng mạc sẽ dần xuất hiện mọi người già đi. Tuy nhiên, các chấn thương trong suốt sự nghiệp của Bisping đã khiến anh phải chịu hậu quả sớm hơn.

“Vì thế, tôi quyết định mọi thứ sẽ kết thúc, tôi không muốn bị mù.” – Michael Bisping khẳng định. “Khi Anderson Silva trượt bài kiểm tra steroid và Kelvin cần một đối thủ mới. Lúc đó tôi vẫn trong tình trạng quá sức khi đấu với GSP, nhưng tôi vẫn mặc kệ và nhận đấu. Đáng lẽ ra tôi không cần thiết phải nhận trận đấu với Kelvin Gastelum. Thực sự tiền bạc lúc đó không phải là thứ đáng để đánh đổi.”

Michael Bisping thú nhận từng hối hận khi chọn đấu Kelvin Gastelum
Trận thua KO trước Gastelum lí giải cho quyết định giải nghệ của Bisping năm 2018. (Ảnh: BleacherReports)

Sau 14 năm ròng rã với sự nghiệp MMA, chức vô địch Middleweight UFC là thành tích lớn nhất mà Michael Bisping đạt được. Từng 3 lần thua đau ngay trước cơ hội được tranh đai, “The Count” Bisping từng được xem như “kẻ gác đền” cần mẫn nhất trong lịch sử giải đấu.

Nhưng đó chỉ là câu chuyện trước đây, trước khi anh giành được đai vô địch từ tay Luke Rockdhold tại UFC 199. Cú knockout ngay từ phút thứ 3 của hiệp 1 đã đưa Bisping trở thành võ sĩ người Anh đầu tiên vô địch giải MMA danh giá nhất hành tinh.

Lâm Gia


Đăng bởi: 188bet

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply