4
2

Khó tin khi Faker chỉ có duy nhất 1 pentakill trong suốt 7 năm sự nghiệp

Đây chắc hẳn là một thông tin khiến không ít fan hâm mộ Faker cảm thấy bất ngờ.

Trong khoảng thời gian giải đấuLCK tạm hoãn thì các nhà phân tích số liệu và thống kê đã không bỏ lỡ cơ hội để nhìn lại chặng đường sự nghiệp vĩ đại của Faker, tuyển thủ vừa cán mốc 2000 kills tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc cách đây không lâu.

Một trang thống kê đã thu thập dữ liệu được cung cấp từ Riot Games để phác họa 1 cách nhìn tổng quát về những con số ấn tượng trong sự nghiệp của quỷ vương. Và khi nhìn vào đó, chúng ta có lẽ sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị.

[​IMG]

Đầu tiên là về chỉ số mạng hạ gục. Tính trên mọi đấu trường thì Faker đã cho đối phương đo ván 3118 lần, tức là bên cạnh 2000 mạng hạ gục tại LCK thì anh cũng là cái tên hiếm hoi dành được hơn 1000 điểm hạ gục trong các giải đấu quốc tế khác. Tuy nhiên điều đáng nói là trong số hơn 3000 mạng hạ gục có được sau 7 năm thi đấu chuyên nghiệp đó thì chỉ có 1 lần duy nhất Faker có được pentakill. Đó là trong trận đấu với NaJin vào ngày 7/1/2015. Đây là trận đấu mà Faker đã sử dụng vị tướng tủ Leblance và thậm chí các tuyển thủ NaJin cũng đã quyết tâm không để Faker có được pentakill. Tuy nhiên với một thế trận quá xanh xao, Faker vẫn dễ dàng bang trụ và diệt gọn cái tên còn sót lại của đối thủ, mang về pha pentakill đầu tiên và duy nhất của anh tính đến thời điểm hiện tại.

[​IMG]

Nếu không chơi xạ thủ thì khả năng ăn pentakill của bạn tại 1 giải đấu chuyên nghiệp sẽ thấp hơn rất nhiều. Đó là điều mà ai cũng hiểu nhưng với việc Faker chỉ có được duy nhất 1 pentakill trên mọi đấu trường thì quả thực là khó tin.

Ngoài ra thì mang tiếng là người gánh team nhưng thực tế Faker luôn thi đấu với tâm thế hỗ trợ đồng đội và nỗ lực thiết lập thế trận giao tranh có lợi để xạ thủ có cơ hội xả sát thương nhiều hơn là việc tự tìm kiếm mạng hạ gục. Và dĩ nhiên việc chỉ có duy nhất 1 cú pentakill trên đấu trường chuyên nghiệp cũng chẳng thể làm giảm đi sự vĩ đại của Faker trong lòng những người hâm mộ trên toàn thế giới.


Đăng bởi: 188bet

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply