1
1

Cựu vô địch UFC kể chuyện hạ gục 3 “Đặc nhiệm Hải Quân Mỹ” tại Nhật – 188bet

Ba anh chàng “Đặc nhiệm Hải Quân Mỹ” chắc đã có một kỉ niệm nhớ đời với cựu vô địch UFC Bas Rutten.

  • Deontay Wilder có chấp nhận nhường bước Anthony Joshua đấu Tyson Fury?
  • Stipe Miocic: Tôi có nhiệm vụ quan trọng hơn việc thượng đài
  • Trần Văn Thảo kể chuyện “truyền thống” cạo đầu của The Trigger Team

Trong những năm 90, Bas Rutten được xem như “lá cờ đầu” của làng MMA thuở mới khai sinh. Trong đó, đấu trường mà võ sĩ người Hà Lan góp mặt thường xuyên nhất là Pancrase – một sàn đấu theo luật tổng hợp giữa các môn võ khóa siết và đối kháng tay trần tại Nhật Bản. Ngoài ra, Bas Rutten cũng tham gia 2 trận đấu tại UFC và giành đai vô địch Heavyweight tại sự kiện UFC 20.

Không chỉ được biết đến với lối đánh uy lực trên võ đài, Bas Rutten còn nổi tiếng với thành tích “bất hảo” nhờ các vụ ẩu đả trên đường phố. Và tình huống chạm mặt của cựu vô địch UFC với 3 anh chàng “đặc nhiệm Hải Quân” dưới đây là một trong số đó.

“Lúc ấy tôi đang ở một quán bar trong khu Roppongi, Tokyo. Một hàng dài người đứng đợi và chen lấn nhau để đợi tới lượt, trong khi đó, có 3 gã cố tìm cách đẩy những người Nhật Bản nhỏ con sang hai bên để tìm lối đi.” – Bas Rutten chia sẻ trên Submission Radio.

Cựu vô địch UFC kể chuyện hạ gục 3 Đặc nhiệm Hải Quân Mỹ tại Nhật
Bas Rutten là võ sĩ MMA thời kì đầu giai đoạn trước năm 2000. (Ảnh: LowkickMMA)

Và rồi, khi họ đẩy đến chỗ tôi, tôi mới thắc mắc “Này, các anh đang làm gì vậy?”. Và thế là cả 3 bắt đầu vây lấy tôi và nói chuyện như muốn ăn thua đủ.” – Bas Rutten thuật lại.

“Lúc đó, Guy Mezger, một đồng nghiệp của tôi đã cảnh báo đám người kia rằng tôi là võ sĩ chuyên nghiệp. Thậm chí, Guy còn bảo rằng “Gã này là đối thủ tệ nhất mà các anh muốn đánh đấy”, nhưng họ không quan tâm và vẫn muốn “chiến. Cuối cùng, tôi quyết định chơi lại cả 3 người bọn họ.”

“Hai gã bị đánh gục ngay lập tức.” – Bas mô tả lại tình huống. “Tôi dự định chỉ đe dọa gã còn lại bằng mấy đòn khóa tay (armbar). Thế nhưng khi được thả ra, hắn lại tiếp tục và tôi lại chặn đứng bằng một đòn bẻ chân (kneebar), nhưng như thế vẫn chưa đủ. Và cuối cùng mọi người bảo tôi nên siết cổ hắn đi, và thế là tôi cho hắn ngủ ngay tại đó.”

Cựu vô địch UFC kể chuyện hạ gục 3 Đặc nhiệm Hải Quân Mỹ tại Nhật
Bên ngoài sàn đấu, Bas Rutten còn nổi tiếng với những thành tích “đánh lộn” của mình. (Ảnh: BJPenn)

“Ba gã đó tự nhận mình là Đặc nhiệm Hải Quân Navy SEALs cơ đấy, họ có cả hình xăm của SEALs trên người. Nhưng tôi chắc chắn 100% họ bốc phét bởi tôi đã hướng dẫn cho những lính Hải quân thực sự, và họ không giống lũ này đâu. Tin tôi đi.” – Bas khẳng định.

Tình huống trên có lẽ là lời cảnh tỉnh cho bất kì ai có ý định “thể hiện” mình ở nơi công cộng, một hộp đêm hay quán nhậu nào đó. Bởi nếu chẳng may, người mà bạn đang kiếm chuyện có thể là một tay đấm dữ dằn như Bas Rutten, một tình huống xấu hổ mà 3 anh chàng kia đã phải chịu khi dám thách thức nhà vô địch.

Highlights Bas Rutten MMA:

Lâm Gia


Đăng bởi: 188bet

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply