Home » 188Bet- UFC 263 Marvin Vettori: “Israel Adesanya hoàn toàn vô dụng trên mặt sàn”

188Bet- UFC 263 Marvin Vettori: “Israel Adesanya hoàn toàn vô dụng trên mặt sàn”

Dù đã chứng kiến được điểm yếu của Israel Adesanya, nhưng Marvin Vettori có thực hiện được những gì Jan Blachowicz đã làm.

Duy trì mạch 5 trận thắng liên tiếp kể từ năm 2018, lần gần nhất “The Italian Dream” Marvin Vettori thất thủ ở UFC chính là trước nhà vô địch hiện tại Israel Adesanya.

Trong trận đấu năm đó, Vettori đã thua điểm sát nút sau 3 hiệp đấu trước khả năng đánh đứng và chống vật của nhà vô địch. Dù vậy, anh cũng có điểm nhất với 2 cú quật ngã ở hiệp cùng trước khi kiểm soát được Adesanya trên mặt sàn bằng các kĩ thuật khống chế.

Khi nhìn lại màn lên hạng thất bại của Adesanya trước Jan Blachowicz tại UFC 259, khán giả một lần nữa được chứng kiến “The Last Stylebender” lúng túng mỗi khi bị võ sĩ người Ba Lan kéo xuống sàn – cho thấy vấn đề xử lý các tình huống đánh nằm của Adesanya thực sự là vấn đề.

Israel Adesanya cho thấy grappling là điểm yếu cố hữu trước một Jan Blachowicz vượt trội về thể hình.

So sánh Israel Adesanya với bại tướng gần đây Kevin Holland, Vettori thậm chí cho rằng khả năng phòng thủ của nhà vô địch thậm chí không bằng Holland.

“Đối đầu với Jan, trong cú vật cuối cùng, hắn ta (Adesanya) như thể muốn bỏ cuộc. Hắn chỉ nằm đó, một khi bị quật ngã ở giữa lồng, hắn hoàn toàn vô đụng trên mặt sàn.” – Vettori nhận định trước trận đấu. “Thậm chí, Kevin Holland còn chơi Jujitsu tốt hơn Adesanya. Thật nực cười khi trước trận đấu với Jan Blachowicz, hắn dám nói mình sẽ chơi thế “deep half (guard).”

Ở trận đấu với Jan Blachowicz, đặc biệt trong 2 hiệp cuối, Adesanya cho thấy sự lúng túng khi bị võ sĩ người Ba Lan ghìm xuống sàn. Sau 2 cú quật ngã ở mỗi hiệp, anh bị Blachwicz kìm chặt hơn 5 phút và đều thất thế cả về khả năng chống grappling và các cú ground-and-pound.

“Tôi hiểu rõ cách dùng deep-half guard khi tập với Werdum, và đã dùng nó thành công trong trận đấu với Roberson. Còn cái cách hắn ta đánh, đó chỉ là nỗ lực vùng vẫy khi bạn cố quật ngã hắn ở thành lồng, còn một khi rớt xuống, hắn hoàn toàn vô dụng.” – Vettori khẳng định.

Vettori cho rằng bản thân hiểu rõ cách khoan sâu vào điểm yếu của Adesanya.

Trận đấu giữa Israel Adesanya và Marvin Vettori sẽ diễn ra sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 6 theo giờ Việt Nam, tranh đai vô địch hạng trung (Middleweight). Webthethao.vn sẽ cập nhật các thông tin liên quan cùng link xem trực tiếp tới quý độc giả.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *