Home » 188Bet- UFC 260 lập kỉ lục khán giả, Colby Covington "trở mặt" chỉ trích Kamaru Usman

188Bet- UFC 260 lập kỉ lục khán giả, Colby Covington "trở mặt" chỉ trích Kamaru Usman

Những con số ấn tượng của UFC 268 cùng lời phát biểu của Colby Covington, tiếp tục đưa hạng cân welterweight tới nhiều diễn biến đáng chờ đợi.

Mới đây, các báo cáo tài chính cho biết UFC 268: Kamaru Usman vs. Colby Covington 2 đạt mức 700 ngàn lượt mua bản quyền xem trực tuyến (pay-per-view), tương đương với sự kiện UFC 261, khi Kamaru Usman bảo vệ đai trước Jorge Masvidal với chiến thắng knockout trong hiệp 2.

Như vậy, cho tới hiện tại khi năm 2021 chỉ còn một sự kiện pay-per-view nữa là UFC 269, UFC 268 đang là đêm đấu có số lượt mua bản quyền cao thứ 4 của giải đấu trong năm nay, xếp sau UFC 257 (1,6 triệu), UFC 264 (1,5 triệu) và UFC 259 (800 ngàn).

Quay trở lại nhà thi đấu Madison Square Garden kể từ năm 2019, sự kiện này cũng xác lập kỉ lục mới về số lượng khán giả đến sân theo dõi trong 3 sự kiện tổ chức tại thánh địa giải trí này. Tổng cộng, 20.715 người đã mua vé vào cửa, mang về doanh thu 9,5 triệu đô la. Trước đó, UFC 244 chứng kiến 20.143 người đến xem trực tiếp, UFC 205 có 20.427 khán giả trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm
  • UFC 268: Kamaru Usman thắng điểm nghẹt thở Colby Covington, bảo toàn đai Welterweight

    UFC 268: Kamaru Usman thắng điểm nghẹt thở Colby Covington, bảo toàn đai Welterweight

UFC 268: Usman vs Covington 2 chứng kiến thêm một thành công về doanh thu.

Thành công này một phần đến từ danh sách các võ sĩ chất lượng tham dự giải. Trong số 14 trận đấu, có 7 võ sĩ giành chiến thắng bằng knockout, các cuộc so tài hết hiệp còn lại cũng đều là những màn đôi công hấp dẫn như Usman vs. Covington, Gaethje vs. Chandler hay Burgos vs. Quarantillo.

Sau trận đấu, khán giả chứng kiến hình ảnh trái ngược hoàn toàn với những khiêu khích trước đó giữa hai nhân vật chính: Colby Covington và Kamaru Usman dành những cái ôm và lời lẽ ôn hòa về đối thủ ngay khi hết trận.

Tưởng chừng, câu chuyện tái đấu sẽ chấm dứt tại đây, nhưng một lần nữa “Chaos” Covington lại quay trở về với hình tượng đầy khiêu khích trước kia.

Tay đấm người Mỹ tin rằng mình xứng đáng thắng điểm 3-2 trên bảng điểm của các giám khảo. Ở trận tái đấu này, Covington lép vế trong khoảng 3 hiệp đầu tiên và chỉ thực sự đánh tốt hơn ở hiệp 4. Điều này khiến Colby muốn thực hiện trận đấu thứ 3 trong thời gian sớm nhất có thể.

Colby Covington cho rằng mình đã thắng trên bảng điểm.

Bên cạnh việc so tài đánh đứng, người từng giữ đai tạm thời còn cho rằng Usman thực sự bị quật ngã hai lần, và chỉ số chống vật 100% của nhà vô địch chỉ là chiêu trò UFC dùng để tô vẽ thành tích cho Usman.

“Rõ ràng tôi đã quật hắn 2 lần. Bất kể đô vật nào, kể cả Daniel Cormier, một đô vật Olympic, nhà vô địch NCAA và là đô vật giỏi nhất ở MMA, đã nói rằng đó là 2 cú quật, tôi thực sự đã phá vỡ cái kỉ lục đó. Hắn không còn là kẻ không thể bị quật ngã nữa.” – Covington mạnh miệng tuyên bố.

“Tại sao tôi phải tôn trọng kẻ gian lận như hắn, hắn chọc mắt tôi, lần thứ hai ở trận đấu thứ hai, tóm lồng khi tôi đang thực hiện đòn vật. Hắn đã chơi ăn gian rất nhiều lần còn tôi hoàn toàn không.”

Những lời khiêu khích của Colby Covington được xem như cách để kéo giãn khoảng cách giữa anh và nhà vô địch, xóa đi hình ảnh thân thiện của đôi bên sau trận đấu.

Thua trận thứ hai, Covington vẫn muốn giữ hình ảnh khiêu khích với Usman.

Dù kết quả không được như ý, nhưng “Chaos” Colby Covington một lần nữa chứng tỏ bản thân vẫn là mối đe dọa với nhà vô địch welterweight cho tới thời điểm hiện tại. Ở lần gặp vừa qua, Covington kém đối thủ 16 lần ra đòn trúng đích, điểm bất lợi của anh nằm ở thể chất so với đối phương. Usman sở hữu lực đấm tốt hơn hẳn với 2 lần đấm ngã Covington ở hiệp 2.

Khả năng có trận tái đấu thứ 3 của Colby Covington không phải bất khả thi, hạng welterweight hiện thời còn nhiều đối thủ đang chờ đợi tranh đai. Những cái tên trong Top 5 như Leon Edwards, Vicente Luque, Gilbert Burns, Stephen Thompson hay thậm chí Jorge Masvidal đều chưa có lịch thi đấu, đồng thời không được đánh giá cao về kĩ năng trước “Chaos”.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *