188Bet- Nguyên nhân McGregor gãy chân: Tấn Karate "phản chủ" hay do Dustin Poirier?

Ra đòn ở một tư thế khi thể lực và sự tỉnh táo giảm sút, thế tấn Karate một lần nữa hại ngược lại những võ sĩ sử dụng nó, lần này là Conor McGregor.

Tình huống bước hụt dẫn tới chấn thương chân của Conor McGregor, đã khiến UFC 264 kết thúc theo một hướng không thể dự đoán, và để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Tuy nhiên, khi nhìn lại cách Conor McGregor sử dụng tư thế bước chân trong trận đấu này, việc bị lật cổ chân không phải điều gì quá xa lạ với các võ sĩ sử dụng thế tấn Karate.

Trong video dưới đây, có thể thấy Conor sử dụng thế tấn rộng, vươn hết tầm tay của mình khi ra đòn đấm về phía Dustin Poirier. Vấn đề nằm ở chỗ, chân sau của Conor rướn hết cỡ, để đẩy đòn đánh về phía trước.

Lúc này, chân anh nhấc hẳn lên và khi đặt xuống mặt sàn, chỉ có phần ngón chân tiếp xúc với mặt đất, khiến Conor mất trụ và chân lật hẳn vào trong, dẫn tới tai nạn đáng tiếc xảy ra.

VIDEO Conor McGregor gãy chân sau pha bước hụt:

Trong quá khứ, những trường hợp sử dụng thế tấn rộng kiểu Karate và gặp vấn đề với cách đứng không phải hiếm gặp.

Một nhà vô địch 2 hạng cân khác là Henry Cejudo cũng từng gặp tình trạng này, trong trận tái đấu với Demetrious Johnson. “Triple C” lựa chọn những bước nhún kiểu Karate. Nhưng việc không quen sử dụng cách di chuyển này khiến chân của Cejudo gặp vấn đề ngay từ những phút đầu tiên. May mắn hơn Conor, đôi chân của anh không gặp vấn đề và vẫn có thể đi hết 5 hiệp đấu và chiến thắng.

Rướn người hết cỡ với kiểu tấn Karate khiến điểm tiếp xúc chân sau của Conor không vững.
Henry Cejudo (phải) cũng từng gặp vấn đề tương tự.

Dĩ nhiên, không thể “đổ lỗi” hết cho việc sử dụng thế tấn Karate, bởi Dustin Poirier cũng tự tin về việc cú kế ống, chặn đứng những đòn phang trụ đã làm chân Conor McGregor yếu đi đáng kể.

Ở trận đấu này, Conor McGregor mang thế tấn rộng, di chuyển tiếp cận Dustin ở cự li xa hơn, sử dụng những đòn đá để giữ khoảng cách, và có hẳn một tình huống anh khiến Dustin bất ngờ với đòn tay của mình.

Tuy nhiên, tai nạn của Conor McGregor một lần nữa cảnh báo về việc sử dụng những bước di chuyển có thể hại ngược tới bản thân, dẫn tới những chấn thương không mong muốn.

Conor McGregor rời võ đài trên cáng cứu thương cùng cái chân gãy gập.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

About The Author

Reply