Home » 188Bet- Max Holloway thắng Yair Rodriguez sau đại chiến 5 hiệp, kéo dài kỉ lục tại UFC

188Bet- Max Holloway thắng Yair Rodriguez sau đại chiến 5 hiệp, kéo dài kỉ lục tại UFC

Phát huy hiệu quả tối đa các đòn tay chính xác, Max Holloway có chiến thắng trong lần đón đầu ngày trở lại võ đài của Yair Rodriguez.

Tại UFC Fight Night 197, cựu vô địch hạng featherweight Max Holloway trở lại sau 10 tháng kể từ trận thắng oanh liệt hồi đầu năm. Tay đấm từ Hawaii chạm trán đối thủ nổi tiếng không kém anh về khả năng đánh đứng, Yair Rodriguez.

Đều là hai võ sĩ trong Top 5 hạng cân, Max Holloway vs. Yair Rodriguez được xem như cặp đấu chọn ra ứng cử viên tranh đai sáng giá tiếp theo với đương kim vô địch Alexander Volkanovski.

Đang giữ hàng loạt kỉ lục đứng đầu UFC về số lượng đòn đánh trong trận đấu trước Calvin Kattar, Max Holloway còn muốn vượt con số 746 lần ra đòn, 445 đòn hiệu quả ở trận đấu hồi tháng 1 để tiếp đón “nạn nhân” mới mang tên Yair Rodriguez.

Main Event: Max Holloway thắng điểm Yair Rodriguez

Yair Rodrgiez mở màn trận đấu với hàng loạt cú legkick nhắm vào chân trái của Maz Holloway. Võ sĩ người Mexico có những pha tấn công uy lực tạo lớn thế lớn trước nhà cựu vô địch.

Holloway rút ngắn khoảng cách điểm số nhờ những cú ra tay chính xác hơn vào mặt đối phương. Các đòn tay tốc độ của Holloway khiến mắt Yair Rodriguez bắt đầu bị chảy máu.

Các cú legkick của Rodriguez tiếp tục phát huy tác dụng ở hiệp 2 khiến tốc độ di chuyển của Holloway giảm đi đáng kể. Dù vậy, tay đấm từ Hawaii vẫn kiên trì ghi điểm với thế trận tương tự hiệp 1.

Yair Rodriguez ghi điểm ở các hiệp đầu với những đòn đá uy lực.

Đột biến đầu tiên đến từ cú quật của Holloway, lấy được mount và bắt đầu giã gạo đối thủ. Rodriguez trả lại bằng đòn quật khi cả hai đứng dậy nhưng anh không giữ được nhiều lợi thế ở tình huống này. Một đòn quật nữa giúp Holloway có lợi thế trong hiệp 3.

Sang hiệp 4, Holloway duy trì áp lực liên tục khi thể lực của Yair Rodriguez sụt giảm đáng kể. Tình huống chọc mắt lỗi từ phía Holloway khiến trận đấu tạm dừng, Yair Rodriguez tìm cách ghi điểm trở lại nhờ loạt công ở những giây cuối.

Rodriguez mở màn hiệp 5 với hàng loạt cú bodykick uy lực. Holloway vùng lên từ phút thứ 2 khi tốc độ của Yair bắt đầu giảm xuống.

Các đòn tay của Max Holloway một lần nữa cho thấy sự vượt trội đáng kể.

Tình huống đá xoay người hụt của Rodriguez khiến Holloway có được lợi thế nằm trên. Dù vậy Rodriguez lật ngược tư thế thành công và thực hiện nỗ lực ra đòn siết. Holloway tiếp tục duy trì các đòn đánh tỉa điểm, Yair tận dụng những đòn uy lực nhưng không tạo ra được nhiều lợi thế rõ ràng.

Kết thúc 5 hiệp đấu, Max Holloway giành chiến thắng tính điểm đồng thuận 49–46, 48–47, 48–47 trước Yair Rodriguez. Anh đã san bằng kỉ lục về số chiến thắng tại hai giải đấu WEC/UFC ở hạng featherweight với huyền thoại Jose Aldo, nâng thành tích lên 23 thắng, 6 thua.

Yair Rodriguez dù không có chiến thắng trong ngày trở lại sàn đấu sau 2 năm, nhưng những gì anh thể hiện trước nhà cựu vô địch cho thấy chất lượng kĩ thuật đánh đứng của tay đấm người Mexico vẫn thuộc nhóm đầu hạng cân.

Max Holloway nâng số trận thắng tại UFC lên 18 trận, kéo dài kỉ lục chiến thắng tại hạng featherweight.

Marcos Rogerio de Lima knockout Ben Rothwell

Felicia Spencer knockout Leah Letson

Khaos Williams knockout Miguel Baeza

Song Yadong knockout Julio Arce

Prelims Card (từ 1h00 sáng)

Joel Alvarez knockout Thiago Moises

Andrea Lee knockout Cynthia Calvillo

Sean Woodson knockout Collin Anglin

Cortney Casey thắng điểm Liana Jojua

Rafael Alves thắng khóa siết Marc Diakiese

Da-un Jung knockout Kennedy Nzechukwu

Danh sách các trận đấu tại UFC Fight Night 197.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *