Home » 188Bet- Khabib: "Sẽ rất tuyệt nếu Islam Makhachev kết thúc Rafael Dos Anjos trên mặt sàn"

188Bet- Khabib: "Sẽ rất tuyệt nếu Islam Makhachev kết thúc Rafael Dos Anjos trên mặt sàn"

Trước đối thủ mình không thể kết thúc, Khabib kì vọng Islam Makhachev có thể hạ được Rafael Dos Anjos bằng đòn khóa siết.

Tại UFC 267 ngày 31 tháng 10, Islam Makhachev sẽ có trận đấu tiếp theo trước tay đấm người Brazil, Rafael Dos Anjos.

Đây là lần đầu tiên Makhachev đối đầu một nhà cựu vô địch của giải đấu, cơ hội để tay đấm người Dagestan khẳng định tên tuổi, đồng thời nâng chuỗi thắng lên 9 trận.

Có thể bạn quan tâm
  • Khóa cổ đai đen BJJ, Islam Makhachev thắng hoàn hảo ngày dẫn đầu sự kiện UFC

    Khóa cổ đai đen BJJ, Islam Makhachev thắng hoàn hảo ngày dẫn đầu sự kiện UFC

Trước trận đấu này, Khabib Nurmagomdov – đàn anh của Islam Makhachev, người từng đánh bại Dos Anjos bằng kết quả tính điểm sau 3 hiệp đấu vào năm 2014 không giấu sự lo lắng và cả kì vọng vào người đồng đội.

“Dĩ nhiên là tôi có lo lắng, bởi Dos Anjos rất kinh nghiệm, đã đánh 5 hiệp rất nhiều lần. Anh ấy đã đánh với những đối thủ giỏi.”

“Anh ấy đã đấu với tôi, với Kamaru [Usman], Colby [Covington], Felder, rất nhiều đối thủ, cả Alvarez nữa. Anh ấy có kinh nghiệm trong các trận đấu lớn. Đó là cách tôi nhận định về trận đấu tới.” – Khabib chia sẻ quan điểm ở hậu trường sự kiện EFC 40 tại giải Eagle FC của anh.

Khabib Nurmagomedov từng thắng điểm Rafael Dos Anjos năm 2014.

“Tôi từng đấu với Dos Anjos, tôi muốn Islam nên quật ngã anh ấy ngay hiệp một, dùng wrestling tạo áp lực lên anh ta. Sẽ rất tuyệt nếu Islam có thể kết thúc Dos Anjos trên mặt sàn. Bởi tôi không thể nhớ có ai đã từng hạ anh ấy theo các đó. Có thể, Dos Anjos bị áp đảo, nhưng chưa hề bị thua theo cách đó (submission).

“Kamaru, Covington và cả tôi, chúng tôi đều vượt trội Khabib khi đánh nằm nhưng không thể kết liễu anh ta. Nếu Islam có thể là người đầu tiên, đó sẽ là một tuyên bố mạnh mẽ.”

Trên thực tế, Khabib Nurmagomedov đã bỏ qua trận thua bằng khóa siết của Dos Anjos trước Clay Guida tại UFC 117. Tại đây, RDA đã xin hàng sau áp lực khi đang khóa siết của Guida khiến anh chấn thương khớp hàm.

VIDEO Rafael Dos Anjos đập tay xin hàng Clay Guida sau tình huống đấu vật:

Đó cũng là trận thua bằng khóa siết duy nhất của Rafael Dos Anjos sau 43 trận đấu trong sự nghiệp. Kể từ đó, dù đối đầu những wrestler, grappler đa dạng như Khabib Nurmagomedov, Kamaru Usman, Colby Covington hay Michael Chiesa, nhà cựu vô địch hạng nhẹ vẫn đi hết trận đấu và chỉ thua điểm.

Tuy nhiên, kì vọng của Khabib với Islam Makhachev cũng không hẳn thiếu cơ sở, đặc biệt khi Dos Anjos của hiện tại được đánh giá không còn sở hữu thể chất sung mãn như 2-3 năm về trước.

Trong trận đấu gần nhất, Islam cũng đã buộc một đai đen Nhu thuật Brazil khác là Thiago Moises lần đầu tiên phải đập tay xin hàng bằng đòn siết cổ rear-naked-choke.

Islam Makhachev đã buộc Thiago Moises lần đầu tiên phải xin hàng sau đòn siết cổ.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *