Home » 188Bet- Khabib: “Oliveira sẽ không thể giữ đai khi Dustin Poirier và Islam Makhachev xuất hiện”

188Bet- Khabib: “Oliveira sẽ không thể giữ đai khi Dustin Poirier và Islam Makhachev xuất hiện”

Bằng tất cả sự tôn trọng với tân vương, Khabib Nurmagomedov vẫn tin rằng khả năng giữ ngôi của Charles Oliveira là rất khó.

Để có được chiếc đai hạng nhẹ, Charles Oliveira phải tạo ra mạch 9 trận thắng liên tiếp từ năm 2018 – con số tốt nhất ở hạng cân này vào thời điểm hiện tại. Một bằng chứng cho thấy sự xứng đáng cho những nỗ lực của anh.

Thế nhưng, hành trình của “Do Bronx” cũng đang bị hoài nghi khi ứng cử viên số 1, Dustin Poirier là người đã chủ động lùi bước để nhường lại cơ hội tranh đai.

Nhiều ý kiến cho rằng, một khi Dustin trở lại, ngôi vương sẽ một lần nữa đổi chủ, và Khabib Nurmagomedov – nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC cũng đồng ý với nhận định này.

“Tôi cho rằng Oliveira là một nhà vô địch hoàn toàn xứng đáng. Rất nhiều pha kết thúc, kỉ lục ở UFC. Thật xấu hổ nếu một người mới có 2 trận đấu lại giành đai. Tôi thấy vui khi cậu ấy giành được chức vô địch.” – Khabib mở màn bằng lời chúc mừng đồng nghiệp cũ.

“Nhưng một khi Islam Makhachev leo hạng, Oliveira sẽ không còn là nhà vô địch. Cái chính là Oliveira nên hiểu đúng ý tôi, tôi tôn trọng cậu ấy – một nhà vô địch xứng đáng. Nhưng một khi Islam xuất hiện, sẽ có một nhà vô địch khác ngay trong năm nay. Dưới đánh giá của tôi, đó sẽ là Dustin Poirier.”

Khabib nhận định Charles Oliveira sẽ không giữ đai được lâu khi Dustin Poirier và Islam Makhachev có cơ hội tranh đai.

Nhận định của Khabib, cũng tương đồng với nhiều ý kiến về tình hình của hạng nhẹ hiện nay. Bởi nếu không bỏ qua cơ hội tranh đai, Dustin Poirier mới là người sẽ tiếp đón Charles Oliveira cho vị trí tranh đai – trận đấu mà không ít khán giả tin rằng, sẽ vô cùng khó khăn cho “Do Bronx” so với Michael Chandler.

Tuy nhiên, để ý kiến của Khabib trở thành hiện thực, Dustin Poirier cần đảm bảo trận thắng trước Conor McGregor tại UFC 264 ngày 11 tháng 7 tới (giờ Việt Nam) – trận đấu thứ 3 giữa hai bên sẽ ảnh hưởng tới cơ hội tranh đai tiếp theo ở hạng cân này.

Ngoài ra, Islam Makhachev – hậu bối của Khabib cũng đang có phong độ ổn định nhưng chưa tìm được đối thủ xứng đáng để leo hạng. Liệu trong thời gian chờ đợi, tay đấm người Dagestan có tích lũy đủ chiến thắng để gia nhập nhóm cạnh tranh vô địch, sau trận đấu với Thiago Moises ngày 18 tháng 7 tới (giờ Việt Nam).


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published.