Home » 188Bet- Jared Cannonier thông cảm với những bức xúc của Paulo Costa: “Tranh cãi đó là chuyện thường”

188Bet- Jared Cannonier thông cảm với những bức xúc của Paulo Costa: “Tranh cãi đó là chuyện thường”

Dù bị ảnh hưởng bởi việc Paulo Costa rút lui, Jared Cannonier vẫn thông cảm cho tình cảnh của tay đấm người Brazil.

Việc Paulo Costa rút lui khỏi sự kiện ngày 21 tháng 8 tới, buộc Kelvin Gastelum lần thứ 2 phải thế chỗ võ sĩ này và nhận nhiệm vụ đối đấu Jared Cannonier ở hạng trung.

Nguyên nhân cho quyết định rút lui của Paulo Costa vì anh muốn UFC có mức lương phù hợp. Điều này đã khiến chủ tịch Dana White phản ứng rất gay gắt, thậm chí thẳng thừng đề nghị “Borachina” hủy hợp đồng với giải đấu.

“Tôi không rõ cậu ấy được trả bao nhiêu mỗi trận, nhưng đó là những tranh cãi chung. Võ sĩ MMA, UFC, MMA nói chung không được trả nhiều nếu so sánh với các tổ chức hay công ty khác. Tôi hiểu những tranh cãi này, cũng như không thể ghét bỏ hay không kích quan điểm của cậu ấy.” – Cannonier nói về quan điểm của mình.

“Đó là quan điểm rất rõ ràng “Tôi sẽ không đấu trừ khi mấy người trả thêm tiền”, cần có ai đó đấu tranh cho các võ sĩ như chúng tôi để được chi tiền nhiều hơn”.

Jared Cannonier phần nào ủng hộ việc Costa đứng lên đòi quyền lợi.

Ngoài trận thua trước Israel Adesanya tại UFC 253, Paulo Costa đã có quãng thời gian thi đấu ấn tượng với 5 trận thắng liên tiếp trước đó (4 knockout). Tuy nhiên, hình ảnh của anh bị ảnh hưởng đáng kể sau thất bại áp đảo trước nhà vô địch.

Việc có một trận đấu không tốt, khiến những yêu cầu của Costa trở nên khó có sức nặng ngay cả với những khán giả ngoài cuộc. Tuy nhiên, Jared Cannonier hiểu được vị thế này và gián tiếp ủng hộ cách mà Costa đang đấu tranh – vì lợi ích chung của các võ sĩ.

“Cậu ấy đang đấu tranh cho điều mà tôi cũng sẽ làm. Cậu ấy đang đấu tranh cho tôi, cũng như tôi cổ vũ các binh sĩ ngoài kia đang chiến đấu với những kẻ khủng bố hay đại loại thế.” – tay đấm có biệt danh “Killa Gorilla” cho biết.

“Tôi cũng sẽ không từ chối việc có khoản thù lao tốt hơn. Cậu ấy cần có khả năng để thương thảo trong tình thế hiện tại, không thi đấu nữa và thậm chí có thể mất vị trí hiện tại. Nhưng cậu ấy đã được tranh đai, đã có ảnh hưởng tới lượng pay-per-viewss, và đó là điều tôi nghe được, rằng tiền sẽ bắt đầu được tính thêm.”

Càng ngày càng có nhiều võ sĩ lên tiếng về chế độ đãi ngộ của UFC.

Sau trận thua trước Robert Whittaker tại UFC 254 và hiện đang ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, Jared Cannonier có cơ hội lớn khi lần lượt Paulo Costa đang tạm nghỉ, Darren Till cũng vừa dậm chân tại chỗ sau trận thua trước Whittaker.

Nếu có thể vượt qua Kelvin Gastelum, Cannonier đứng trước khả năng vượt lên trong cuộc đua tranh đai khi top đầu hạng trung không còn nhiều đối thủ.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *