Home » 188Bet- Học trò Nate Diaz nhớ về vụ việc “hạ cấp đai” đầy hài hước tại lò BJJ

188Bet- Học trò Nate Diaz nhớ về vụ việc “hạ cấp đai” đầy hài hước tại lò BJJ

Thêm một kỉ niệm cho thấy sự bá đạo và chất ngông của Nate Diaz không chỉ trên sàn đấu, mà ngay với các học viên của mình.

Nếu là một fan của anh em nhà Diaz hoặc đã theo dõi MMA từ lâu, chắc hẳn khán giả đã quá quen thuộc với chất ngông mà bộ đôi tới từ Stockton luôn thể hiện trước các đối thủ – điều đã khiến họ thu hút được một lượng khán giả đáng kể sau gần 20 năm thi đấu MMA.

Trước thềm sự kiện UFC 263, một học viên ở phòng tập Jujitsu của anh em nhà Diaz còn thuật lại một sự việc, càng cho thấy sở thích vui đùa của bộ đôi này ngay với các học viên của mình.

Nhân vật khai màn câu chuyện là Mikey Singh Hothi, người hiện đang giữ đai nâu Nhu thuật Brazil (BJJ) tại phòng tập Nick Diaz Academy, kể về thời kì khi anh còn là một đai trắng.

Câu chuyện xảy ra ở phòng tập Jujitsu của anh em hnà Nick – Nate Diaz.

Trước tiên, cần nhắc lại về “văn hóa đai đẳng” ở bộ môn BJJ, với tiêu chuẩn đào tạo và yêu cầu kĩ thuật tương đối khắt khe về khả năng thực tế, các võ sĩ có được sự tôn trọng nhất định với bậc đai mà họ đang nắm giữ dù tới phòng tập nào.

Nhưng Nick Diaz Academy thì không, Hothi kể lại…

“Phòng tập BJJ của chúng tôi tại Nick Diaz Academy nổi tiếng với việc phải vượt qua những thử thách khó khăn để được lên đai. Rất nhiều người từ các phòng khác tới đây vì họ muốn tập luyện cùng Nate và Nick. Vì thế, chúng tôi có nhiều đai xanh (cấp đai thứ 2 từ dưới lên trong BJJ, chỉ trên đai trắng) ở các lò nhỏ hơn đến đây. Còn chúng tôi, lại nổi tiếng với việc “hạ bệ” và giáng cấp đai của họ.”

“Lúc ấy, có 3 đai xanh bước vào thảm tập, 3 người từ các lò khác nhau. Anh ấy (Nate) đưa ra 3 đai trắng tập cùng với những người đó, và họ đều bị đánh bại bởi các đai trắng của phòng.”

“Sau đó, Nate Diaz bước tới, yêu cầu cả 6 người chúng tôi tháo đai của mình xuống. Lúc đó, tôi đã nghĩ mình sắp nhận được đai xanh (vì đã hạ được những người mới) rồi đây.”

“Nhưng không, Nate lấy 3 chiếc đai trắng của chúng tôi, đưa cho mấy anh chàng đai xanh mới tới rồi nói với họ “Bây giờ các anh phải đeo chúng”. Kế đến, anh ấy lấy 3 chiếc đai xanh dưới đất lên và… bỏ đi, không quên quay lại nhắc 3 người chúng tôi “Mấy cậu phải đi mua đai trắng mới rồi đấy”.” – Một thực tại phũ phàng cho nhóm của Mikey Singh Hothi rằng họ vẫn … dậm chân tại chỗ.

Thêm một lần tính cách hài hước của Nate Diaz được các học viên… nếm đủ.

Trò đùa của Nate Diaz với các hội viên tại câu lạc bộ cũng chỉ ra thực tại rằng, đai đẳng ở trong BJJ – dù với bộ môn có yêu cầu thực lực, nhưng vẫn phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của những người trao đai cho bạn. Và sự chênh lệch giữa các phòng tập chuyên thi đấu, hoặc có yêu cầu khắt khe hơn, với các phòng tập phong trào đơn thuần vẫn luôn tồn tại.

Tại UFC 263 diễn ra vào ngày mai Chủ Nhật 13/6, Nate Diaz sẽ thượng đài với võ sĩ đang xếp thứ 3 ở hạng Welterweight, Leon Edwards trong một trận đấu 5 hiệp không dẫn đầu sự kiện – không tranh đai, lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *