Home » 188Bet- HLV Javier Mendez lý giải điểm Islam Makhachev xuất sắc hơn Khabib

188Bet- HLV Javier Mendez lý giải điểm Islam Makhachev xuất sắc hơn Khabib

HLV Javier Mendez đã có những lí giải tường tận về sự khác nhau giữa bộ đôi Dagestan: Khabib Nurmagomedov và người được kì vọng kế tục anh, Islam Makhachev.

Được kì vọng kế tục Khabib Nurmagomedov trở thành vị vua trong tương lai của hạng nhẹ, không khó để nhận ra, từng bước chân của Islam Makhachev tới đây sẽ được theo sát bởi hàng triệu ánh mắt.

Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc, võ sĩ sinh năm 1991 sẽ chịu sự đánh giá khắt khe hơn – điều đã được thể hiện qua việc so sánh những gì cả hai đã mang lên sàn đấu.

Theo đa số các nhận định, Islam có khả năng đánh đứng tốt hơn Khabib. Ngược lại, anh không có được áp lực kinh người hay áp đảo được mọi đối thủ, điển hình trong các trận đấu gần đây với Davi Ramos, Arman Tsarukyan hay Thiago Moises.

Islam Makhachev đụng độ liên tiếp các hảo thủ vật – khóa trong khoảng 2 năm qua.

Là người theo dõi bộ đôi này trong thời gian tập luyện tại American Kickboxing Academy, HLV Javier Mendez đã chỉ ra điều mà khán giả nên chú ý tới Islam, cũng là sự khác biệt ở lối đánh giữa anh và Khabib.

“Thứ Islam có mà Khabib không bao giờ đạt tới chính là chất lượng những cú quật, cú ném kiểu Judo, các ngón gài chân, quét chân. Khabib cũng sử dụng chúng nhưng không thể đạt tới trình độ của Islam hiện tại. Tất cả đều đến rất bất ngờ, bạn đang đối mặt Islam và thình lình, điều tiếp theo bạn thấy là mình đang bay lên không trung.” – HLV Javier Mendez nói trong Real Quick podcast với cựu võ sĩ MMA Mike Swick.

Có thể bạn quan tâm
  • Khóa cổ đai đen BJJ, Islam Makhachev thắng hoàn hảo ngày dẫn đầu sự kiện UFC

    Khóa cổ đai đen BJJ, Islam Makhachev thắng hoàn hảo ngày dẫn đầu sự kiện UFC

“Lối đánh của Khabib sẽ là: dùng toàn bộ cơ thể kiểm soát bạn. Chân, ngón chân, cánh tay, tất cả khóa chặt người bạn. Và cậu ấy biết bạn sẽ làm gì tiếp theo để phản lại những chuyện động đó. Khabib để bạn có khoảng trống, và tạo đường cú cú tay phải của cậu ta tung thẳng vào mặt bạn.”

“Điểm khác tiếp theo là khả năng bùng nổ. Khabib là người nhỉnh hơn về mặt này, còn Islam lại khác, cậu ấy như một con trăn, khóa chặt lấy mọi thứ. Họ đều giống nhau, chỉ khác ở những cú đấm, Khabib làm tốt hơn.”

HLV Javier Mendez cho rằng Islam thực hiện các đòn ném và khống chế mượt mà hơn.

“Tôi chưa nhìn thấy một võ sĩ MMA nào khống chế đối thủ như vậy. Còn Islam lại mượt hơn trong các tình huống xoay chuyển tư thế, nhưng họ đều giỏi tới khó tin trên mặt sàn. Đừng quên, họ đều là những nhà vô địch Sambo. Islam không được nhiều chức vô địch hơn chỉ vì cậu ấy thi đấu ít hơn.”

Tại UFC 267 ngày 1 tháng 11 tới (theo giờ Việt Nam), Islam Makhachev sẽ bước vào thử thách thứ 3 liên tiếp trong năm, đối đầu nhà cựu vô địch hạng nhẹ Rafael Dos Anjos.

Với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Lightweight, việc có thểm chiến thắng sẽ đảm bảo cơ hội tranh đai của Islam. Ngôi vương cũng được kì vọng là phần thưởng sau màn đối đầu giữa đương kim vô địch Charles Oliveira và Dustin Poirier.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published.