Home » 188Bet- Georges St-Pierre: "Jon Jones không nên nhận rủi ro để đấu Stipe Miocic"

188Bet- Georges St-Pierre: "Jon Jones không nên nhận rủi ro để đấu Stipe Miocic"

Cựu vô địch UFC George St-Pierre đã đưa ra lời khuyên với người đồng đội cũ, đồng thời phân tích tình hình hạng nặng với Jon Jones.

Xuất hiện trên Steve-O Wild Ride Podcast, nhà cựu vô địch 2 hạng cân Georges St-Pierre (GSP) phân tích tình hình mà người đồng đội cũ của anh – Jon Jones phải đối mặt ở thời điểm hiện tại.

Khi UFC không mấy mặn mà với việc trao cho Jon Jones suất tranh đai với ĐKVĐ Francis Ngannou kèm số tiền thù lao vượt mức mong đợi, nhiều ý kiến cho rằng Jones có thể tìm tới phương án Stipe Miocic để thời điểm ra mắt hạng nặng không bị trì hoãn thêm.

Dù vậy, Jon Jones nhiều lần khẳng định anh sẵn sàng chờ thêm 1 năm tới ngày ra mắt hạng cân mới, đây cũng là phương án mà Georges St-Pierre ủng hộ, bởi Stipe Miocic được đánh giá là trận đấu “mất nhiều hơn được” với “Bone”.

“Tôi tin Jon Jones nên đấu với nhà vô địch (Francis Ngannou) chứ không phải Stipe.” – GSP phân tích. “Tôi tin Jon Jones sẽ hạ được Stipe. Tuy nhiên, tại sao lại nhận lấy rủi ro ấy khi có thể chờ đợi nhà vô địch nếu có thể, và lấy hai đai vô địch.”

“Sau đó, Jon Jones sẽ là võ sĩ vĩ đại nhất, nếu được vậy, cậu ấy có thể kết thúc sự nghiệp. Những gì cậu ấy có được sẽ nhiều hơn bất kì ai.”

Jon Jones vs Stipe Miocic không phải là trận đấu được nhiều người ủng hộ, trong đó có Georges St-Pierre.

Bên cạnh vấn đề thù lao, GSP cũng chỉ ra vấn đề của các võ sĩ ở đỉnh cao quá lâu, nhưng lại chỉ chấp nhận rời đi sau khi xuống dốc. Điều đó khiến những cơ hội của họ bị hạn chế rất nhiều sau khi giải nghệ.

“Vấn đề là nhiều người đang mắc kẹt với môn thể thao này quá lâu. Những người được cho là giỏi nhất, nhưng họ vẫn cố gắn bó tới khi bản thân bắt đầu xuống dốc và giải nghệ vào thời điểm đó. Vì thế, khi giải nghệ, những cánh cửa khác không còn rộng mở với họ vì họ thực sự đã kiệt quệ. Đó là lý do vì sao ta nên giải nghệ khi còn ở đỉnh cao.” – GSP chia sẻ quan điểm của mình.

Khi nhìn lại thực trạng gần đây của UFC, ý kiến của St-Pierre là có cơ sở, khi những huyền thoại một thời của giải đấu như Anderson Silva, Cain Velasquez, BJ Penn,… đều rời giải với thành tích bết bát. Thay vì những kỉ niệm về sự cống hiến, các khán giả hiện tại chỉ nhớ tới họ với những trận thua thảm trước các tên tuổi mới.

Jon Jones vĩ đại – nhưng cũng sẽ phải đối mặt với con dốc sự nghiệp.

Quay ngược trở lại với Jon Jones, dù các chiến thắng gần đây không quá ấn tượng, nhưng “Bone” vẫn nhận được sự tôn trọng tuyệt đối từ khán giả về năng lực của bản thân sau 12 năm cống hiến.

Tuy nhiên, khi đã leo tới đỉnh cao, đồng nghĩa với con dốc sự nghiệp đã bắt đầu. Và Jon Jones phải lựa chọn thật chính xác quyết định của mình. Bởi khi đối đầu Stipe Miocic, hay kể cả Francis Ngannou, một trận thua đều có thể che lấp đi di sản của anh trong quá khứ. Có lẽ, đó cũng là điều Jon Jones đang nghĩ tới – chuẩn bị thật kĩ cho ván cược lớn ở hạng cân mới.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *