Home » 188Bet- Francis Ngannou chỉ ra hai điểm nguy hiểm nhất của Ciryl Gane trước thềm UFC 270

188Bet- Francis Ngannou chỉ ra hai điểm nguy hiểm nhất của Ciryl Gane trước thềm UFC 270

Thẳng thắn nhìn nhận vào sở trường của đối thủ, có thể là cách khiến Francis Ngannou bước vào trận đấu cùng Ciryl Gane tại UFC 270 tự tin hơn.

Sự nghiệp của Francis Ngannou sẽ được định đoạt bởi trận đấu với Ciryl Gane tại UFC 270. Đó là sự thật mà tay đấm người Cameroon phải đối mặt khi hình ảnh cho tới cơ hội ở lại giải đấu của anh đều cần một chiến thắng trước người đồng đội cũ để quyết định.

“Sức mạnh cực đại đối đầu kĩ thuật đỉnh cao”, đó là cách người ta gọi trận đấu giữa Francis Ngannou và Ciryl Gane ngày 23 tháng 1 tới theo giờ Việt Nam.

Trong cả thảy 16 chiến thắng trên sàn MMA của mình, “The Predator” Francis Ngannou 12 lần knockout đối thủ và 4 lần kết liễu họ bằng các đòn khóa siết. Nhà vô địch hạng nặng được mô tả như võ sĩ có sức mạnh thể chất thuần túy đáng sợ nhất từng xuất hiện ở UFC nói riêng và làng MMA nói chung.

Trái ngược với Ngannou, ấn tượng của Ciryl Gane đến từ khả năng thi đấu, đặc biệt ở lối di chuyển nhẹ nhàng như một mọt võ sĩ hạng nhẹ. Với nền tảng Kickboxing-Muay Thái, Gane mang tới một cảm giác thanh thoát hơn bất cứ võ sĩ nào từng xuất hiện ở hạng cân này, thậm chí là các cái tên nổi tiếng về kĩ thuật như Stipe Miocic.

Có thể bạn quan tâm
  • Dana White làm rõ với Francis Ngannou: Chỉ cần 1 trận thắng và loại bỏ công ty quản lý

    Dana White làm rõ với Francis Ngannou: Chỉ cần 1 trận thắng và loại bỏ công ty quản lý

Ciryl Gane được đánh giá là vượt trội hơn hầu hết các võ sĩ hạng nặng về sự chỉn chu trong kĩ thuật thi đấu.

Vô hình chung, sự đối lập này lại khiến tỉ lệ khán giả tin vào khả năng lật ngôi của Ciryl Gane trước Francis Ngannou là rất lớn. Đầu tiên, dù có cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong trận đấu thứ hai trước Stipe Miocic, Ngannou vẫn cho thấy nhưng điểm thô kệch ở lối đánh, cách di chuyển khi vào đòn. Ngược lại, Ciryl Gane từng khóa chặt những cái tên nổi tiếng nhờ sức mạnh như Jairzinho Rozenstruik hay gần nhất là Derrick Lewis.

Từng có thời gian tập cùng nhau, Francis Ngannou hiểu rõ sự nguy hiểm của người đồng đội cũ và đối thủ tương lai. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên trang Youtube cá nhân, võ sĩ 35 tuổi đã cho biết những điểm mạnh nhất của Gane trước thềm cuộc đối đầu.

“Ciryl Gane, cậu ta thực sự giỏi với tư cách một võ sĩ. Một người rất thân thiện. Cách di chuyển và tốc độ của cậu ta hoàn toàn vượt xa với hạng nặng. Ý tôi là, các võ sĩ hạng nhẹ cũng di chuyển như thế. Nếu cậu ta thi đấu ở các hạng cân nhẹ hơn, bạn sẽ nhận ra nó không giống như hạng nặng, bởi ở hạng cân này, họ thường đứng và đôi công.”

Sự so sánh kĩ thuật giữa Francis Ngannou và Ciryl Gane còn đến từ một video đấu tập được tiết lộ khoảng năm 2019, khi Ngannou chuẩn bị đấu Junior Dos Santos còn Gane vừa bước vào UFC. Đoạn video ở thời điểm Ngannou vẫn còn tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Fernand Lopez tại Factory MMA Paris, những hình ảnh cho thấy chênh lệch đánh kể về sự tinh gọn trong mỗi đòn đánh của Gane trước Ngannou, dẫn tới những suy đoán về thế trận có thể xảy ra trong trận đấu sắp tới.

VIDEO Ciryl Gane và Francis Ngannou tập luyện được tiết lộ:

“Khi nhìn thấy những clip đó, tôi bật cười. Bởi tôi biết rõ chuyện gì đã xảy ra. Những thứ đó nhằm khiến tôi trông thật tệ còn cậu ấy thật cừ, để chứng tỏ trình độ của cậu ta. Đôi lúc tôi cũng bị cuốn theo, và đó là cách họ thao túng tâm trí của mọi người, thực sự họ rất giỏi trong chuyện đó. Nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ nhìn ra.”

“Có rất nhiều clip từ các buổi đấu tập, nhưng chúng chưa từng và sẽ không bao giờ được tiết lộ. Ciryl rất giỏi và tôi biết điều đó ngay từ ngay đầu tiên, và cậu ấy sẽ còn đánh hay hơn nữa. Đó là lý do cậu ấy có mặt tại UFC. Có điều, tôi cũng sẽ tốt lên và dừng lại mọi câu chuyện bị thổi phồng này.” – Francis Ngannou thẳng thắn nói về đoạn video được công bố mà anh cho rằng là sản phẩm được truyền thông lựa chọn để quảng bá cho đối thủ.

Sức mạnh của Francis Ngannou hay đẳng cấp kĩ thuật của Ciryl Gane, kết quả sẽ sớm được định đoạt khi chỉ còn 20 ngày nữa, ngôi vương của hạng nặng UFC sẽ được quyết định. UFC 270: Ngannou vs. Gane sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Honda Center, Anaheim, California, Hoa Kỳ. Webthethao.vn sẽ liên tục cập nhật các tin tức và link xem trực tiếp sự kiện tới quý vị khán giả.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published.