Home » 188Bet- Dana White phản bác Paulo Costa: "Nếu thích cậu có thể bỏ hợp đồng"

188Bet- Dana White phản bác Paulo Costa: "Nếu thích cậu có thể bỏ hợp đồng"

Sau những bức xúc của Paulo Costa, chủ tịch UFC Dana White cũng có một tuyên bố mạnh mẽ về phía tay đấm người Brazil.

Việc Paulo Costa rút lui khỏi trận đấu với Jared Cannonier, buộc UFC phải tìm đến Kelvin Gastelum làm phương án thay thế lại dấy lên vấn đề thù lao cố hữu mà UFC đang gặp phải với các võ sĩ của mình.

Mới đây, tay đấm người Brazil đã có bài viết trên trang cá nhân về mong muốn của mình khi dẫn đầu một Fight Night, với con số cụ thể phải tối thiểu ở mức 350 ngàn đô (bằng mức anh nhận được ở trận đấu với Israel Adesanya tại UFC 253.

“Tôi muốn nói rõ. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để mang tới một trận đấu cho khán giả trước một tên tuổi ở UFC có vị trí ngang với tôi (Robert Whittaker). Nhưng họ tiếp tục chi cho tôi thậm chí còn ít hơn một vài kẻ không được xếp hạng, thật bất công.” – Costa viết trên Instagram. “Tôi là võ sĩ mà mọi người muốn xem.”

“Tôi tin điều này có ảnh hưởng xấu cho môn thể thao này, khiến các fan không có những trận đấu họ đáng được thưởng thực. Tôi sẽ luôn cố gắng để mang tới những trận đấu mà mọi người muốn theo dõi.”

Để đối đầu Robert Whittaker, Paulo Costa đề nghị một khoản tiền tương xứng.

Dù vậy, với những gì đã thể hiện ở trận đấu gần nhất, sẽ rất khó để Costa gây được sức ép về phía chủ tịch Dana White cũng như có được sự ủng hộ của khán giả. Đó cũng là điều ông trùm UFC nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn gần đây.

“Cậu đang có một bản hợp đồng. Và nếu cảm thấy như thế, cậu biết tôi sẽ nói gì rồi đấy, chúng tôi có đầy các trận đấu. Nếu muốn bận rộn, cậu cứ việc hủy hợp đồng và đi bất cứ đâu cậu muốn.” – White nói.

“Cậu chẳng có vị thế nào để nói về một số tiền điên rồ sau màn thể hiện gần đây. Một là muốn đánh tiếp, hai là không.”

Dana White không hề nhân nhượng Paulo Costa trong sự việc này.

Bên cạnh tranh cãi giữa Paulo Costa và Dana White, luồng ý kiến chỉ trích từ Youtuber Jake Paul với vị chủ tịch của UFC cũng được nói đến – về cách giải đấu chi trả cho những võ sĩ của mình. Tuy nhiên, Dana White cũng ngầm ám chỉ cách thức chi trả – phụ thuộc hoàn toàn vào số người theo dõi cũng như sức ảnh hưởng của một cá nhân.

Paulo Costa là võ sĩ tiếp theo phản ứng với cách chi trả của UFC bên cạnh những cái tên như Jon Jones hay Jorge Masvidal. Dù vậy, việc các tay đấm đơn phương lên tiếng, sẽ rất khó thay đổi được cách thức hoạt động của bộ máy giải đấu đã thực hiện hàng chục năm qua.


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *