Home » 188Bet- Ciryl Gane thận trọng trước thềm UFC 270: Đời tôi chưa gặp ai uy lực như Francis Ngannou

188Bet- Ciryl Gane thận trọng trước thềm UFC 270: Đời tôi chưa gặp ai uy lực như Francis Ngannou

Dù được đánh giá cao hơn hẳn về kĩ thuật trước nhà vô địch Francis Ngannou, Ciryl Gane có cái nhìn cẩn trọng hơn nhiều trước lần đối đầu tại UFC 270.

Ciryl Gane và Francis Ngannou từng là những đồng đội cùng tập luyện tại MMA Factory, phòng tập tọa lạc tại thủ đô Paris, Pháp. Tuy nhiên, cả hai được tiết lộ không dành nhiều thời gian tập cùng nhau ngoại trừ một vài trận đấu tập (sparring) – điều đang trở thành đề tài tranh cãi gần đây giữa nhà vô địch hạng nặng và người thầy cũ Fernand Lopez.

Tại UFC 265, Ciryl Gane đã làm được điều mà 4 năm trước Francis Ngannou không thể thực hiện: hạ knockout Derrick Lewis. Tài năng người Pháp thực sự biến Lewis trở nên vụng về trong suốt 3 hiệp đấu nhờ kĩ thuật striking đỉnh cao bên cạnh khả năng điều tiết trận đấu nhạy bén. Dù vậy, khi quan sát sự tiến bộ của Francis Ngannou trong thời gian gần đây, Gane có lý do để tin vào một chiến thuật cẩn trọng hơn trước nhà vô địch.

Có thể bạn quan tâm
  • UFC 260: Francis Ngannou knockout Stipe Miocic hiệp 2, hạng nặng đón tân vương

    UFC 260: Francis Ngannou knockout Stipe Miocic hiệp 2, hạng nặng đón tân vương

Ba năm trước, Ngannou đứng trước Lewis vừa nhận cú sốc đầu đời bởi trận thua điểm 5 hiệp trước Stipe Miocic, một “cậu bé” non nớt về kĩ năng và hoàn toàn sai lầm trong việc lựa chọn chiến thuật. Bằng chứng của sự thay đổi, cũng chính trước Stipe Miocic, Francis Ngannou kết thúc đối thủ cũ chỉ sau chưa đầy 6 phút thi đấu, áp đảo cả về striking lẫn grappling.

Sự tiến bộ của Ngannou với uy lực không thay đổi chính là điều khiến Ciryl Gane khẳng định về việc né tránh tối đa thứ vũ khí đáng sợ nhất của “The Predator”. Dù cho đã có kinh nghiệm khóa chặt hay thậm chí kết liễu những cỗ máy knockout khác ở hạng cân như Lewis, Gane vẫn sẽ lựa chọn phương án an toàn.

“Chúng tôi sẽ bước vào trận với thế mạnh của riêng mình, và dĩ nhiên sẽ không cố chống lại sức mạnh của anh ta. Tôi sẽ không cố tìm cách khỏe hơn anh ta. Cho tới hôm nay, tôi chưa từng nhìn thấy ai uy lực và thể chất thiên phú với lực knockout như thế, thực sự chưa bao giờ thấy ai như vậy. Có thể, Francis Ngannou là gã có thể chất ấn tượng nhất lịch sử UFC. Với chỉ 3 tháng, tôi sẽ không tìm cách khỏe hơn Ngannou, điều đó chẳng nghĩa lý gì cả.”

“Có thể, trận đấu sẽ giống lần gặp Jairzinho. Mọi người nhớ không nhỉ, tôi sẽ điều tiết trận đấu giống như vậy, thắng 5 hiệp đấu. Hoặc cũng có thể đó sẽ là một chiến thắng bằng submission hay tương tự.” – Ciryl Gane dự đoán về cơ hội tranh đai tại UFC 271.

Chỉ cách chiếc đai chính thức một trận đấu, Ciryl Gane không muốn lựa chọn một chiến thuật mạo hiểm.

Kĩ thuật đánh đứng của Ciryl Gane là điều không cần bàn cãi ở hạng nặng. Nhưng ngược lại, lối đánh quá mức cẩn trọng của võ sĩ người Pháp cũng là điểm trừ trong mắt khán giả. Tỉ lệ knockout của “Bon Gamin” ở hàng thấp nhất trong số 10 tay đấm Top 10 hạng nặng UFC hiện tại (40%).

Sức mạnh cực đại đối đầu kĩ thuật đỉnh cao, dường như Ciryl Gane sẽ mang tới một trận đấu đúng nghĩa như lời mô tả trên trước Francis Ngannou. Liệu khán giả có được thấy chiếc đai hạng nặng một lần nữa đổi chủ sau chưa đầy một năm, liệu Ciryl Gane có vượt qua được những thời khắc nguy hiểm nhất từ nhà vô địch, trận đấu chính tại UFC 270 sẽ định đoạt điều đó.

VIDEO Ciryl Gane knockout kĩ thuật Derrick Lewis tại UFC 265:


Được đăng bởi Nhà Cái 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published.