Menu

Nhà vô địch World Cup 2006 bị kết án hai năm tù giam

Vincenzo Iaquinta chịu phạt vì tội tàng trữ súng trái phép, còn cha của anh, ông Giuseppe, bị kết án 19 năm.

Vincenzo Iaquinta là một trong 148 người bị Toà án Italy xử lý khi dính líu tới băng nhóm mafia có tên Ndrangheta ở miền nam nước này, theo BBC.

Phiên xử nhà vô địch World Cup 2006 diễn ra hôm 31/10. Toà án tuyên phạt cựu tiền đạo này hai năm tù, vì tội sử dụng súng trái phép, nhưng phủ nhận toàn bộ việc cựu tiền đạo 38 tuổi ủng hộ băng nhóm Ndrangheta.

Iaquinta (trong vòng tròn) là tiền đạo nổi tiếng của Italy thập niên trước, từng vô địch World Cup 2006 và khoác áo Juventus. Ảnh: Reuters.

Iaquinta (trong vòng tròn) là tiền đạo nổi tiếng của Italy thập niên trước, từng vô địch World Cup 2006 và khoác áo Juventus. Ảnh: Reuters.

Án phạt dành cho Iaquinta nhẹ hơn so với yêu cầu của các công tố viên, được đưa ra hồi tháng 5/2018. Khi đó, những nhà làm luật yêu cầu thời hạn giam giữ lên tới sáu năm dành cho chân sút nổi tiếng một thời của bóng đá Italy.

Cha của Vincenzo Iaquinta, ông Giuseppe bị kết án 19 năm tù. Bên cạnh cha con nhà Iaquinta, hơn 120 người khác đã bị kết án.

“Thật lố bịch và xấu hổ”, cha con nhà Iaquinta đã hét lên như vậy khi nghe phán quyết của toà án. Theo luật pháp Italy, những bị cáo như Iaquinta được quyền kháng án hai lần. Trong thời gian kháng án, cựu tiền đạo 38 tuổi này sẽ không phải ngồi tù. Tuy nhiên, ông Giuseppe có thể bị giam giữ hoặc quản thúc tại gia vì những cáo buộc liên quan tới băng nhóm mafia Ndrangheta như bảo kê, cho vay nặng lãi hay rửa tiền.

Iaquinta sau phiên tòa hôm 31/10.

Iaquinta sau phiên tòa hôm 31/10.

Vincenzo Iaquinta bị phát hiện tàng trữ một khẩu Smith & Wesson cỡ nòng 3,57 mm và một khẩu Browning Kelt-tec cỡ nòng 7,65 mm cùng 126 viên đạn. Trong phiên xét xử hồi tháng 5, anh thừa nhận hành vi giữ súng ở nhà, nhưng chúng được cha của anh sử dụng.

Ông Giuseppe vốn bị cấm dùng súng từ năm 2012 vì những dính líu tới băng Ndrangheta. Trong thời gian khoác áo Udinese, trước khi đầu quân cho Juventus (khoảng năm 2007), Iaquinta cũng đưa súng cho cha của anh sử dụng, nhưng không làm các thủ tục hợp pháp.

Thắng Nguyễn

Được đăng bởi: 188bet

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *