Menu

Kỳ thủ bị tấn công bằng súng ở giải cờ vua châu Á tại Philippines

Vidit Gujrathi đăng đàn tố cáo nhiều bất cập của chủ nhà, trong đó có việc bị tấn công ngay trên đường phố Makati.

“Tôi đang ở thành phố Makati (Philippines) dự giải châu Á. Đây cũng là vòng loại Cup Thế giới do FIDE (Liên đoàn cờ vua quốc tế) tổ chức. Tôi và hai người bạn ra ngoài khách sạn để mua nước uống, thì chuyện không hay đã ập đến. Chúng tôi bị tấn công bởi những kẻ nổi loạn có vũ trang. Chúng dồn bọn tôi vào góc tường và đánh đập”, Vidit viết lên Facebook cá nhân.

Chia sẻ của Siêu đại kiện tướng Vidit về sự cố không hay ở Makati. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ của Siêu đại kiện tướng Vidit về sự cố không hay ở Makati. Ảnh chụp màn hình.

“May mắn là chúng tôi đã chạy thoát trong gang tấc. Đến giờ chúng tôi vẫn chưa hết sốc. Nhưng điều đáng buồn hơn là khi thông báo với ban tổ chức giải, họ lại thờ ơ và bỏ ngoài tai tính nghiêm trọng của sự việc”, anh nói thêm.

Vidit còn tiết lộ khách sạn thu tiền phòng của anh cao gấp ba đến năm lần giá niêm yết trên mạng. Ngoài ra, Siêu đại kiện tướng người Ấn Độ cũng phàn nàn về chuyện khách sạn không có wifi và nước uống.

Dưới bài đăng của Vidit, hàng loạt kỳ thủ Ấn Độ đã khuyên anh rút khỏi giải và về nước để đảm bảo an toàn. “Giờ thì cậu phải về nước ngay đi. Đừng thi đấu nữa. Cuộc sống quan trọng hơn bất cứ thứ gì”, kỳ thủ Bhaskar Sanjeevi Nagiah nhắn nhủ.

Sự cố xảy ra với Vidit cũng tác động đến tâm lý các kỳ thủ Việt Nam, khi họ chia sẻ bài viết của đồng nghiệp. Kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng cho rằng cô sẽ không dám ra khỏi khách sạn trước tình hình bất ổn tại Makati.

Đội cờ vua Việt Nam dự giải với 10 kỳ thủ, gồm những tên tuổi như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh và Nguyễn Anh Khôi. Bảng nữ cũng gồm nhiều tuyển thủ là Phạm Lê Thảo Nguyên, Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm và Bạch Ngọc Thùy Dương. Ngoài ra đội còn có sự trở lại của lão tướng Nguyễn Thị Thanh An và tân vô địch Đại hội TDTT Toàn quốc Đoàn Thị Vân Anh.

Giải diễn ra từ 10/12 đến 18/12.

Xuân Bình

Được đăng bởi: 188bet

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *