Menu

Djokovic: ‘Lên số một thế giới năm nay là điều phi thường’

Tay vợt Serbia tự hào khi nhìn lại thành tựu lên đỉnh thế giới của bản thân trong năm 2018.

Djokovic sẽ nhận kỷ niệm chương cho ngôi số một thế giới năm 2018 vào hôm nay, tại sân đấu O2, nơi giải ATP Finals khởi tranh. Ảnh: AP.

Djokovic sẽ nhận kỷ niệm chương cho ngôi số một thế giới năm 2018 vào hôm nay, tại sân đấu O2, nơi giải ATP Finals khởi tranh. Ảnh: AP.

Novak Djokovic vừa chính thức trở lại ngôi số một thế giới lần đầu tiên sau hai năm, theo bảng điểm ATP công bố hồi đầu tuần. Chiến tích khiến nhiều người kinh ngạc, bởi “Nole” khởi đầu năm 2018 với những chấn thương cùng những thất bại liên tiếp. Anh là người đầu tiên lên đỉnh thế giới dù khởi đầu năm bên ngoài Top 20, kể từ sau Marat Safin năm 2000.

“Nếu nhìn lại những gì tôi đã trải qua năm ngoái và đầu năm nay, thì việc lên số một thế giới quả là phi thường”, Djokovic chia sẻ. “Tôi rất hạnh phúc và tự hào vì điều đó. Năm tháng trước, nếu bạn nói với tôi về ngôi số một thế giới, tôi sẽ coi đó là câu chuyện đùa, dù tôi vẫn luôn tin vào bản thân”.

Hồi cuối tháng 5, Djokovic rớt xuống thứ 22 thế giới, thứ bậc thấp nhất của anh sau 12 năm. Nhưng kể từ Wimbledon đến nay, tay vợt 31 tuổi chỉ thua đúng hai trận, giành thêm hai Grand Slam và hoàn tất bộ sưu tập Masters 1000 với danh hiệu tại Cincinnati.

Với việc trở lại đỉnh thế giới và chắc chắn giữ ngôi số một đến hết năm, Nole được ATP trao giải “Sự trở lại ấn tượng nhất năm”.

Cũng trong những giải thưởng cá nhân được ATP công bố, Roger Federer là tay vợt được CĐV yêu thích nhất, còn Rafael Nadal đoạt giải Tinh thần thể thao của năm.

Tay vợt tiến bộ nhất năm là Stefanos Tsitsipas, người vừa vô địch ATP Next Gen Finals, giải đấu dành cho tám tay vợt trẻ hay nhất mùa giải. Bại tướng của Tsitsipas ở chung kết, Alex De Minaur, giành giải Tân binh hay nhất năm.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: 188bet

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *